Thursday, 04/03/2021 - 16:55|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN PHÙ MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Phù Mỹ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023

Sáng ngày 12/12, Hội khuyến học huyện Phù Mỹ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018- 2023. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Huỳnh Đăng Khanh – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Bình Định, đồng chí Lương Thị Thu Hiền – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Võ Đình Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTVHU và 145 đại biểu đại diện hơn 29 nghìn hội viên Hội khuyến học trên địa bàn huyện.

 

Hội khuyến học huyện Phù Mỹ hiện có 380 tổ chức Khuyến học, với hơn 29.222 hội viên, đạt 15,6% so với dân số huyện. Trong những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, nhân dân và đạt được nhiều kết quả cụ thể: Đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác khuyến học, tạo sự chuyển biến hơn nữa về nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về “Xây dựng xã hội học tập”. Đã vận động được 36 tỷ đồng, trong đó Huyện hội 11 tỷ đồng, xã, thị trấn 22 tỷ  đồng, cơ quan doanh nghiệp 3 tỷ đồng. Đã cấp học bổng, khen thưởng và hỗ trợ cho học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc là 32 tỷ đồng. Nhờ đó đã góp phần nâng cao thành tích của ngành Giáo dục huyện nhà. Nổi bật là các kỳ thi học sinh Giỏi cấp tỉnh, tuyển sinh vào  lớp 10, các kỳ thi giải Toán, Tiếng Anh trên mạng internet các cấp; các kỳ thi viết sáng kiến kinh nghiệm, giáo viên dạy giỏi,...đã cổ vũ rất lớn cho Phong trào học tập của huyện nhà, cổ vũ cho những người con Phù Mỹ đang sinh sống và làm việc ở ngoài huyện tích cực hưởng ứng, đóng góp cho phong trào khuyến học của quê hương Phù Mỹ bằng tinh thần và vật chất đáng kể.

Những năm qua toàn huyện có trên 19.951 gia đình được công nhân danh hiệu " Gia đình học tập", 14 dòng họ được công nhận " Dòng họ học tập"; 75 cộng đồng khu dân cư đạt danh hiệu " Cộng đồng học tập" có 28 các tổ chức, cơ quan, trường học, đơn vị, doanh nghiệp đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”; với nhiều điển hình tiên tiến đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động con cháu chăm ngoan, học giỏi.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hoạt động Hội khuyến học từ huyện đến cơ sở vẫn gặp những khó khăn nhất định. Các trung tâm học tập cộng đồng, chưa phát huy hiệu quả, công tác khuyến học cơ sở chưa được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, hiệu quả của các cấp hội chưa đồng đều, việc tuyên truyền chưa hiệu quả cao.

     Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác khuyến học nhiệm kỳ tới. Trong đó tiếp tục kiện toàn xây dựng Hội vững mạnh. Triển khai có hiệu quả, phấn đấu đạt mục tiêu Đề án " Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2013- 2020 và Đề án " Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ cộng đồng đến năm 2020 của Chính Phủ, nhằm đưa phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời trên địa bàn huyện Phù Mỹ phát triển mạnh, vững chắc, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH, hội nhập và phát triển. Phấn đấu đến năm 2023, 83% số gia đình được công nhân danh hiệu " Gia đình học tập", 93% dòng họ được công nhận " Dòng họ học tập"; 75%  cộng đồng khu dân cư đạt danh hiệu " Cộng đồng học tập"..95% trở lên các tổ chức, cơ quan, trường học, đơn vị, doanh nghiệp đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”; 75% xã, thị trấn đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Võ Đình Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Hội khuyến học huyện Phù Mỹ đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Khuyến học huyện sẽ đánh dấu một thời kỳ mới, giai đoạn xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tại Đại hội nhiều tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được khen thưởng. Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 26 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới. Đồng chí Trần Đình Thời được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội khuyến học huyện Phù Mỹ, nhiệm kỳ 2018- 2023.


Việt Lợi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết