Friday, 06/12/2019 - 18:08|

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020

Được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy, sáng nay, ngày 29/8/2019, tại Hội trường UBND huyện, UBND huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Đồng chí Võ Đình Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị, ở tỉnh có Lãnh đạo Phòng Giáo dục trung học và lãnh đạo Phòng MN-TH thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; ở huyện có bà Lê Thị Thu Hiền - Phó Bí thư huyện ủy cùng các ông (bà) là lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn thuộc huyện và lãnh đạo các đơn vị có liên quan; ở xã, thị trấn có Chủ tịch UBND 19 xã, thị trấn; ở trường có Hiệu trưởng của các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS trực thuộc.

Được sự phân công, thầy giáo Lê Văn Bích - Phó Trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 trước Hội nghị. Báo cáo đánh giá chung kết quả đạt được so với năm học trước như sau:

* Kết quả đạt được so với  năm trước

- Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục của huyện có sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, chấp hành pháp luật. Học sinh nâng cao ý thức học tập, rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống, ứng xử văn minh, tuân thủ nội quy nhà trường.

- Đội ngũ CBQL được tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực công tác; công tác quản lý giáo dục có nhiều đổi mới đã mang lại những hiệu quả thiết thực trong việc quản lý, điều hành các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

- Giáo viên chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, các đơn vị trường học ở từng bậc học tổ chức thực hiện đồng bộ các hoạt động dạy học, giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

- Việc ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học, các hoạt động thao giảng, hội giảng, chuyên đề, nghiên cứu khoa học,viết sáng kiến các trường quan tâm đầu tư đúng mức.

- Công tác giáo dục ngoài giờ lên lớp, các hoạt động ngoại khóa, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ; tham gia các cuộc thi, hội thi cấp tỉnh đạt kết quả cao.

- Công tác xã hội hóa giáo dục, đầu tư xây dựng CSVC, trường chuẩn quốc gia phát triển khá tốt; việc mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác dạy học đáp ứng yêu cầu tối thiểu.

* Một số nhân tố điển hình:

Trong năm học 2018-2019, nhờ có sự chỉ đạo cụ thể sắc nét, kiểm tra sâu sát của Phòng GD&ĐT huyện nên các trường trực thuộc có sự chủ động, chuẩn bị chu đáo, tích cực tham gia đạt hiệu quả cao các hoạt động giáo dục, các phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Năm học này, ngành GD&ĐT huyện Phù Mỹ có 03 tập thể được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc: Phòng GD&ĐT huyện, Trường Tiểu học Bình Dương và Trường THCS thị trấn Phù Mỹ. Trong đó, Trường THCS thị trấn Phù Mỹ được Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh xét chọn đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ. Riêng Trường Tiểu học số 2 Mỹ Thành được Sở GD&ĐT Bình Định đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua.

- Từ các hoạt động, các phong trào thi đua, ngành GD&ĐT huyện đã xuất hiện nhiều nhân tố mới, điển hình: Giáo viên Đinh Thị Hòa Bình- trường TH Mỹ An được Sở GD&ĐT Bình Định chọn tham dự lễ tôn vinh, tuyên dương tại Hà Nội do Bộ GD&ĐT tổ chức. Các giáo viên Phùng Thị Diễm Hạnh, Đỗ Thị Hoàng Oanh- Trường THCS Mỹ Thành, Bùi Thị Thanh Việt- Trường THCS Mỹ Lộc, Nguyễn Thị Bích Hằng- Trường THCS Mỹ Quang, Lê Dương Thùy Nhi-Trường THCS Mỹ Chánh, Nguyễn Thị Nhân và Nguyễn Thị Bích Viên- Trường TH số 2 thị trấn Phù Mỹ, Lê Thị Hồng Thương- Trường TH Mỹ Đức, Nguyễn Tấn Dưỡng- Trường TH Bình Dương, Đặng Thị Thu Trang- Trường TH số 2 Mỹ Lợi, Nguyễn Thị Thùy Trang- Trường TH số 1 Mỹ Chánh, Hồ Ngọc Chi- Trường TH số 1 Mỹ Châu… đạt giải Nhì trong Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện. Trường THCS Mỹ Lộc, THCS Mỹ Thành, THCS Mỹ Tài, THCS Mỹ Thọ có Đề án đạt giải Ba trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.Trường THCS Mỹ Thọ có sản phẩm đạt giải Nhì trong hội thi Sáng tạo Thanh thiếu niên cấp tỉnh, được chọn dự thi cấp quốc gia. Trường TH Bình Dương đạt giải Nhì, Trường TH số 1 Mỹ Châu  đạt giải  Ba trong Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm cấp tỉnh…

*****

Hội nghị cũng được nghe 3 tham luận đại diện cho 3 bậc học và phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư huyện ủy tham dự hội nghị.

Sau phần kết luận Hội nghị của đồng chí Võ Đình Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện là phần công bố các Quyết định khen thưởng và  tổ chức phát thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019.

Cờ thi đua

Đ/c Võ Đình Tuấn - PCT UBND huyện trao Cờ thi đua của UBND tỉnh tặng cho 03 đơn vị dẫn đầu tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2018-2019: 1. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, 2. Trường THCS TT Phù Mỹ, 3. Trường TH Bình Dương

Các đơn vị được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc
Đ/c Võ Đình Tuấn PCT UBND huyện trao danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" của UBND tỉnh Bình Định tặng cho các đơn vị