Wednesday, 24/07/2019 - 07:29|

Trường THCS Mỹ Châu tổ chức Hội trại chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2019)

Nhân dịp chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2019), trường THCS Mỹ Châu đã tổ chức Hội trại với chủ đề “Đoàn kết, hợp tác, sáng tạo và phát triển”.

Hội trại diễn ra trong ba ngày 22 đến 24/03/2019 với nhiều nội dung hấp dẫn và lôi cuốn . Hội trại lần này với quy mô toàn trường bao gồm một trại trung ương và 13 trại của 13 chi đội các lớp. Đây chính là dịp để các em học sinh cùng nhau vui chơi, sinh hoạt tập thể và quan trọng hơn nữa là thể hiện tinh thần đoàn kết trong không khí thi đua, giao lưu sôi nổi.

Trong ngày đầu tiên diễn ra  Hội trại( sáng ngày 22/3/2019) BTC đã tiến hành viếng tượng đài nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ đến sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước.

Thầy Nguyễn Văn Nhung –Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường, trưởng ban tổ chức đã  thông qua diễn văn khai mạc với lời nhắn nhủ thật ân tình mong muốn những ngày diễn ra  Hội trại các em tham gia với ý thức tổ chức kỷ luật cao, cùng vui chơi, đoàn kết yêu thương lẫn nhau để Hội trại thực sự có ý nghĩa. Trong ba  ngày diễn ra  Hội trại các em được thưởng thức các tiết mục đặc sắc trong  hội thi văn nghệ giữa các chi đội,  cùng tham gia trò chơi lớn, các trò chơi dân gian như: Kéo co, đập ấm, nhảy bao bố, nấu cơm nhanh, tiếp sức và đặc biệt hơn nữa là phần thi ẩm thực và hóa trang dạ hội giữa các lớp. Ngoài các trò chơi, Chi Đoàn và Liên đội còn tổ chức Hội thi nghi thức Đội và ca múa hát tập thể giữa các chi đội.

Qua các cuộc thi và trò chơi tinh thần đoàn kết của các em được nâng cao, thắt chặt hơn tình bạn bè, giúp các em có tinh thần thoải mái sau những ngày học tập vất vả và căng thẳng.

Đến với Hội trại lần này, Đoàn xã Mỹ Châu xã đã kết nạp 11 em đội viên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phối hợp Hội đồng Đội xã trao tặng 6 chiếc xe đạp trị giá 7,2 triệu đồng, 03 xuất nhận đỡ đầu trị giá 1,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, trường THCS Mỹ Châu cũng trao tặng 3 chiếc xe đạp cùng 2 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Kết thúc Hội trại, BTC tiến hành tổng kết trao thưởng cho các đơn vị đạt giải:

- Giải nhất Hội trại lớp: 8a2

- Giải nhì Hội trại lớp: 7a1

- Giải ba Hội trại thuộc lớp: 6a1

- 4 giải khuyết khích thuộc các lớp: 6a3, 7a3, 8a3, 9a2.

Đêm lửa trại đã diễn ra rất ấn tượng với sự hiện diện của các đồng chí đại biểu, quý thầy cô giáo, PHHS và toàn thể ĐVTN, học sinh. Giữa những ánh lửa bập bùng các em cùng nắm tay nhau cùng hát vang bài ca đoàn kết. Cảm xúc ấy thật khó quên trong kí ức thời học sinh các em và trong lòng bao khán giả.

Hội trại truyền thống kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn của trường THCS Mỹ Châu đã kết thúc với nhiều buâng khuâng tiếc nuối và để lại những  ấn tượng tốt đẹp,  khó phai trong lòng các em học sinh toàn trường, kháng giả và những người dân nơi đây.

Tin bài : Trường THCS Mỹ Châu